โทร 02 938 3200

บริษัทในเครือ

ระบบก่อสร้าง

นวัตกรรมที่ทันสมัย

ระบบก่อสร้าง

Nova System CP Design Elder Care Quality

CP Design “คุณนายขา สร้างบ้านกับเทรนดี้โฮม ปลอดแมลงสาบคร่า

   หากถามว่าใครกลัวแมลงสาบกันบ้างเชื่อว่าหลายๆ คนคงรีบที่จะยกมือกันแน่นอน เพราะด้วยลักษณะรูปลักษณ์ที่ชวนขนลุก บวกกับกลิ่นเฉพาะตัวที่ไม่น่าพึ่งประสงค์ทำให้หลายๆ คนเมื่อพบเจอต่างก็กระโดดหลบหนีไปตามๆ กัน นอกจากนี้แล้วเจ้าแมลงสาบตัวร้ายยังสามารถแพพันธุ์ได้อย่างรวดเร็ว มักอาศัยอยู่ตามซอกมืดและมุมอับชื้นต่างๆ ของอาคารบ้านเรือน อันได้แก่ ท่อระบายน้ำบ่อพักน้ำซอกตู้เสื้อผ้าห้องครัวห้องเก็บของ ฯลฯ ถือเป็นพาหะในการแพร่เชื้อโรคสู่ผู้อยู่อาศัย
   ทั้งนี้ทางศูนย์รับสร้างบ้านเทรนดี้ โฮม ได้ตระหนักถึงความสำคัญ เพื่อให้ทุกสมาชิกในครอบครัวอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย ภายใต้สุขอนามัยที่ดีจึงคิดคันนวัตกรรมการบ้านปลอดแมลงสาบ ซึ่งเป็นการป้องกันแมลงสาบไม่ให้เข้าสู่ตัวบ้าน
ผ่านช่องทางหลักสำคัญคือ
1.ทางประตู 2.ทางท่อน้ำ (รวมถึงท่อระบายน้ำ)
CP Design คือ นวัตกรรมการออกแบบที่อยู่อาศัย
   เพื่อป้องกันแมลงสาบโดยศึกษาข้อมูลวงจรชีวิตของแมลงสาบจากนานาประเทศ นำมาพัฒนาการออกแบบและก่อสร้างบ้าน ภายใต้การคำนึงถึงพฤติกรรมการอยู่อาศัย ตลอดจนคัดสรรวัสดุการก่อสร้างที่มีในประเทศเพื่อการป้องกันที่มีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย มุ่งเน้นการออกแบบและจัดการระบบสุขาภิบาลที่ทันสมัย อันได้แก่
บ่อดักไขมัน พร้อมตัวกันกลิ่นที่ถูกสุขลักษณะ
การเลือกใช้ประตูห้องครัวแบบ Galvanized ป้องกันสนิม พร้อม Seal ขอบยางโดยรอบเพื่อป้องกันแมลงสาบเข้าสู่ห้องครัว อันเป็นจุดล่อแหลมต่อการเข้าออกของแมลงสาบ
การจัดการระบบสุขาภิบาลที่ทันสมัย
   ตลอดจนเน้นการออกแบบที่ให้ความสำคัญด้านสุขอนามัยที่ดีของผู้อยู่อาศัยเป็นหลัก สามารถตัดเส้นทางการเข้า-ออก วงจรชีวิตของแมลงสาบ ได้เกือบ 100% โดยไม่ใช้สารเคมีหรืออุปกรณ์ไฟฟ้าใดๆ แต่ทั้งนี้ผู้อยู่อาศัยจำเป็นต้องมีการดูแล ความสะอาดลดจุดอับชื่นภายในบ้านโดยเฉพาะห้องครัวห้องอาหาร และห้องเก็บขยะ เพื่อช่วยป้องกันปัญหาจากแมลงสาบได้ดียิ่งขึ้น


**เกร็ดความรู้เพิ่มเติม
แมลงสาบเพศเมียจะออกไข 4 ถึง 8 ฟองใน 1 ชั่วชีวิต ซึ่งหมายถึงตัวอ่อน 300 ตัว หลังจาก 60 วัน ตัวอ่อนก็จะโตเต็มที่พร้อมที่จะวางไข่ ซึ่งถ้าตัวอ่อนที่ออกมามีครึ่งหนึ่งที่เป็นเพศเมีย ตัวอ่อนเพศเมียที่โตขึ้นในแต่ละตัว ก็จะผลิตตัวอ่อนได้อีก 300 ตัว นั่นหมายถึงแมลงสาบ เพศเมีย 1 ตัว จะกลายเป็นแมลงสาบ 100,000 ตัวภายในสิ้นปีนับแต่วันที่เข้ามาในบ้านของเรา


ศูนย์รับสร้างบ้านเทรนดี้ โฮม

ในเครือแลนดี้ โฮม | 02 938 3200

Copyright 2019 By Trendy Home Co,.Ltd. All rights reserved.

โทร 02 938 3200

Copyright 2019 By Trendy Home Co,.Ltd. All rights reserved.