โทร 02 938 3200

บริษัทในเครือ

“บ้าน” อยู่มานานจะ รีโนเวท หรือ สร้างใหม่ อะไรดีกว่ากัน? วันนี้เทรนดี้ โฮม มีข้อมูลมาแนะนำเพื่อประกอบการตัดสินใจค่ะ

“บ้าน” อยู่มานานจะ รีโนเวท หรือ สร้างใหม่ อะไรดีกว่ากัน?

วันนี้เทรนดี้ โฮม มีข้อมูลมาแนะนำเพื่อประกอบการตัดสินใจค่ะ

   บ้านที่สร้างมาเป็นเวลาหลายสิบปี บางหลังก็อาจจะยาวนานกว่านั้นถึง 30 – 40 ปี หรือบางหลังมีอายุร่วม 100 ปีก็มี ถ้านานมากๆ อยู่กันมาตั้งแต่รุ่นบรรพบุรุษ คุณปู่ คุณย่า คุณตา คุณยาย เป็นเรื่องธรรมดาที่บ้านจะเกิดการทรุดโทรมไปตามกาลเวลา บางหลังทรุดตัวหนัก เป็นรอยแยก มีรอยรั่วซึม หรือแตกร้าวทั่วบ้าน บางคนคิดไม่ตกว่าควรจะ รีโนเวทหรือ ทุบสร้างใหม่ซึ่งเดี๋ยวนี้โลกออนไลน์ก็นำรูปการ รีโนเวทมาโพสต์เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่นๆ หรือบางคนก็แนะนำให้เลือกวิธีการทุบทิ้ง แล้วสร้างใหม่ เพื่อจะได้ขยายตัวบ้าน เพื่อเพิ่มพื้นที่การใช้งานให้พอดีกับสมาชิกครอบครัวที่เพิ่มมากขึ้นไปเลย จากบ้านเก่า สุดแสนจะทรุดโทรม พอสร้างขึ้นใหม่ก็น่าอยู่ และดูดีมีสไตล์สุดๆ ทำให้หลายคนเริ่มไม่แน่ใจว่า รีโนเวท หรือ สร้างใหม่แบบไหนดีกว่ากันวันนี้เทรนดี้ โฮม มีข้อมูลมาแนะนำเพื่อประกอบการตัดสินใจค่ะ1. ถามใจตัวเอง! ว่าต้องการทำอะไรกับบ้านเก่าหลังนี้บ้าง
เพราะการปรับปรุง ซ่อมแซม และสร้างบ้านเป็นเรื่องที่ค่อนข้างใหญ่ และกระทบต่อการอยู่อาศัย จึงจำเป็นที่จะต้องกำหนดวัตถุประสงค์ของบ้านหลังใหม่ให้ชัดเจน เช่น บางบ้านอยากทำชั้นล่างเป็นร้านกาแฟ ก็อาจจะรีโนเวทแค่ด้านล่างเท่านั้นก็น่าจะเพียงพอค่ะ

2. เช็คให้ชัวร์!  ว่าโครงสร้างของบ้านหลังเก่ายังใช้งานได้หรือไม่
ตรวจสอบให้ดีว่าภาพรวมของตัวบ้านนั้นอยู่ในสภาพที่สามารถซ่อมแซมได้รึเปล่า เพราะถ้าทรุดโทรมหนักมาก มีรอยราวตามโครงสร้าง เสา คาน ต่างๆ ควรรื้อแล้วสร้างบ้านหลังใหม่ดีกว่า เพื่อความปลอดภัยในอนาคต ทางที่ดีแนะนำว่าควรให้วิศวกรที่มีความชำนวญเข้ามาช่วยเป็นผู้ตรวจสอบจะดีกว่า

3. พื้นที่ว่าง ที่ดิน พอมั้ย? กับสิ่งที่เราต้องการจะทำ
ถ้ามีพื้นที่ว่างพอคุณก็สามารถตัดสินใจต่อเติมในส่วนที่ว่างได้ค่ะ แต่ถ้าที่ดินมีขนาดจำกัด แต่คุณต้องการขยายพื้นที่ของบ้าน โดยการเพิ่มจำนวน ห้องต่างๆ และเพิ่มจำนวนชั้นของบ้าน ถ้าโครงสร้างบ้านเก่า ทรุดโทรมมาก แตกร้าว หรือโอนเอียง ไม่สามารถรับน้ำหนักเพิ่มได้แล้ว การทุบทิ้งแล้วสร้างบ้านหลังใหม่ เป็นตัวเลือกที่สร้างความปลอดภัยให้คุณและครอบครัวได้มากกว่าการรีโนเวทนะคะ

4. งบเท่าไหร่ถึงพอ!
งบประมาณก็เป็นอีกเรื่องที่สำคัญมากๆ ในการตัดสินใจค่ะ  เพราะถ้าจะรีโนเวท หรือคิดจะสร้างใหม่แล้วล่ะก็  คุณต้องเจอกับค่าใช้จ่ายเหล่านี้แน่ๆ เช่น งานสถาปัตยกรรม และวัสดุตกแต่ง ระบบสาธารณูปโภค ระบบน้ำ ระบบไฟฟ้า  ค่าอุปกรณ์และ เฟอร์นิเจอร์สำหรับตกแต่งตกแต่งภายใน  หรือบางคนอาจจะต้องเสียค่าเช่าที่พัก ถ้าหากไม่ได้มีที่พักสำรองในระหว่างที่ทำบ้านใหม่

   อย่างไรก็ตามไม่ว่าจะเลือกวิธี รีโนเวท หรือ สร้างใหม่ก็ควรที่จะศึกษาหาข้อมูลประกอบการตัดสินใจให้ดีก่อนนะคะ และสำหรับใครมีเป้าหมายแล้วต้องการที่จะ ทุบโครงสร้างสร้างบ้านหลังเดิม เพื่อก่อสร้างบ้านหลังใหม่ ศูนย์รับสร้างบ้านเทรนดี้ โฮม มีแบบบ้านหลากหลายสไตล์ให้คุณเลือกมากกว่า 100 แบบเลยค่ะ ในส่วนของงานออกแบบสถาปัตยกรรม เรามีทีมสถาปนิกไว้คอยช่วยออกแบบ ปรับแบบ ให้แบบบ้านสามารถปลุกสร้างบนขนาดที่ดินของคุณได้อย่างลงตัว และงานก่อสร้างทางบริษัทมีการจัดเจ้าหน้าที่วิศวกรเข้าควบคุมงานตลอดการก่อสร้าง ที่สำคัญมีการรับประกันโครงสร้างให้ถึง 20 ปี ถือว่ามากที่สุดในวงการธุรกิจรับสร้างบ้านเลยค่ะ หรือปรึกษาเรื่องการสร้างบ้านก่อนได้นะคะ ทางบริษัทฯ ยินดีแนะนำค่ะ

แบบบ้านขายดี

Neo deluxe 03
พื้นที่ใช้สอย (ตร.ม.) : 250 ตร.ม. ขนาดที่ดิน (ตร.ว) : 74 ตรว.
4 ห้องนอน
3 ห้องน้ำ
2 จอดรถ
Lynn 05
พื้นที่ใช้สอย (ตร.ม.) : 234 ตร.ม. ขนาดที่ดิน (ตร.ว) : 63 ตรว.
4 ห้องนอน
3 ห้องน้ำ
2 จอดรถ
Lynn 03
พื้นที่ใช้สอย (ตร.ม.) : 139 ตร.ม. ขนาดที่ดิน (ตร.ว) : 39 ตรว.
4 ห้องนอน
2 ห้องน้ำ
1 จอดรถ
Lynn 02
พื้นที่ใช้สอย (ตร.ม.) : 118 ตร.ม. ขนาดที่ดิน (ตร.ว) : 40 ตรว.
3 ห้องนอน
2 ห้องน้ำ
1 จอดรถ

ศูนย์รับสร้างบ้านเทรนดี้ โฮม

ในเครือแลนดี้ โฮม | 02 938 3200

Copyright 2019 By Trendy Home Co,.Ltd. All rights reserved.

โทร 02 938 3200

Copyright 2019 By Trendy Home Co,.Ltd. All rights reserved.