TrendyHome LOGO
แบบบ้านขายดี
ค้นหาแบบบ้าน
โปรโมชั่น
ผลงานของเรา
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ
facebook trendyhome line trendyhome youtube trendyhome

โทร 02 938 3200

บริษัทในเครือ

sidebar
รับสิทธิพิเศษ ส่วนลดสร้างบ้าน TRENDHOME เชิญลงทะเบียน

"บ่อดักไขมัน" มีความสำคัญอย่างไร ทำไมทุกบ้านจำเป็นต้องมี

"บ่อดักไขมัน"

มีความสำคัญอย่างไร ทำไมทุกบ้านจำเป็นต้องมี

          บ่อดักไขมันมีความสำคัญอย่างไร ? ที่บ้านใครเคยเป็นกันมั้ยคะ ? แม้จะกรองเศษอาหารออกก่อนจะล้างจานแล้วก็ตาม แต่ก็ยังคงประสบปัญหาท่อระบายน้ำในครัวอุดตันบ่อยๆ นั่นอาจจะมีสาเหตุมาจากไขมันที่มีปริมาณมากเกินไปนั่นเองค่ะ ซึ่งแนะนำว่าบ้านทุกๆ หลังควรจะมีบ่อดักไขมัน เพื่อป้องกันปัญหาท่อระบายน้ำอุดตันค่ะ วันนี้เรามาดูกันค่ะว่าบ่อดักไขมันมีประโยชน์ย่างไรบ้าง 
          บ่อดักไขมันคือผู้ช่วยสำหรับห้องครัวภายในบ้าน มีหน้าที่ดักและแยกไขมันออกจากน้ำเสียจากอ่างล้างจาน เพราะทุกครั้งที่เราล้างจานก็จะเกิดน้ำเสียที่มีส่วนผสมของไขมันจากเศษอาหารที่ปะปนมากับน้ำ ถ้าตามหลักกฏหมาย การปล่อยน้ำเสียโดยไม่ผ่านการดักไขมันนั้น ผิดกฏหมายและเป็นการทำลายสิ่งแวดล้อมโดยรวมอีกด้วย

ถังดักไขมันมีให้เลือกทั้งชนิดวางบนดินและฝังใต้ดิน มีตั้งแต่ขนาด 15 - 140 ลิตร ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานและจำนวนสมาชิกภายในบ้าน โดยทั่วไปบ้านพักอาศัยที่มีสมาชิกประมาณ 4 – 5 คน จะใช้ถังดักไขมันขนาด 15 ลิตรก็ถือว่าเพียงพอ

          ส่วนประกอบของถังดักไขมันประกอบด้วย
          1. ตะแกรงดักเศษอาหาร – กรองเศษอาหารจากน้ำทิ้ง
          2. ช่องแยกไขมัน – ไขมันจะลอยตัวอยู่เหนือน้ำแยกชั้นกัน
          3. ท่อระบายน้ำทิ้ง – ระบายน้ำทิ้งที่แยกเอาไขมันออกลงสู่ท่อระบายน้ำสาธารณะ
          4. ท่อระบายไขมัน – ท่อระบายไขมันมักติดตั้งสูงกว่าท่อระดับน้ำทิ้งเพื่อแยกชั้นไขมันที่ลอยด้านบนให้ไหลออกมา

          ขั้นตอนการดูแลรักษา ควรนำเศษอาหารในตะแกรงทิ้งทุกวัน และควรตักไขมันที่ลอยอยู่เหนือน้ำออกทุกสัปดาห์ และควรล้างถังทุกๆ 6 เดือน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการสะสมที่มากเกินไปจนทำให้เกิดการอุดตันของท่อระบายน้ำนั่นเองค่ะ


ศูนย์รับสร้างบ้านเทรนดี้ โฮม

ในเครือแลนดี้ โฮม | 02 938 3200

Copyright 2019 By Trendy Home Co,.Ltd. All rights reserved.
facebook trendyhome line trendyhome youtube trendyhome

โทร 02 938 3200

บริษัทรับสร้างบ้าน

เทรนดี้ โฮม เป็นหนึ่งใน บริษัทรับสร้างบ้าน ในเครือ บริษัท แลนดี้ โฮม จำกัด ที่มีชื่อเสียงยาวนานในวงการ รับสร้างบ้าน มากว่า 30 ปี มั่นคงด้วยทุนจดทะเบียนสูงสุด 200 ล้านบาท ผ่านการรับรองมาตรฐาน ISO 9001 : 2008 เป็นรายแรกในวงการรับสร้างบ้านของประเทศไทย และพัฒนาสู่อีกขั้นแห่งความมั่นใจ ด้วยมาตรฐาน ISO 9001 : 2015 จาก UKAS ประเทศอังกฤษในปัจจุบัน เทรนดี้ โฮม มีประสบการณ์ และเชี่ยวชาญด้านการ สร้างบ้าน ระดับมืออาชีพ
- ด้านสถาปัตยกรรม การออกแบบบ้านที่ทันสมัย ตอบโจทย์ลฟ์สไตล์การใช้งานของทุกเจนเนอเรชั่น มีแบบบ้านให้เลือกสร้างบ้านกว่า 80 แบบ
- ด้านวิศวกรรม โดดเด่นด้วยการใช้เทคโนโลยีโครงสร้างบ้าน Nova System ระบบการก่อสร้างบ้าน แบบกึ่งสำเร็จรูป ที่มีการควบคุม คุณภาพในทุกขั้นตอน จึงทำให้มั่นใจได้ว่าการ ผลงานการก่อสร้างของทางบริษัทฯ นั้นแข็งแรงได้มาตรฐานระดับสากล
การันตีด้วยผลงานการสร้างบ้านที่แล้วเสร็จกว่า 500 หลัง และเพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า บริษัทรับสร้างบ้าน เทรนดี้ โฮม จึงมีการรับประกันโครงสร้าง เสา คาน ตอม่อ ให้กับบ้านลูกค้ายาวนานถึง 20 ปี ซึ่งมากที่สุดในวงการธุรกิจรับสร้างบ้าน อีกเช่นกัน